Thủ quân ĐT Peru chính thức lỡ hẹn với World Cup 2018

Hiện tại, đội trưởng của ĐT Peru, Paolo Guerrero sẽ không thể có mặt tại World Cup 2018 do quyết định tăng án phát từ Ủy ban phòng chống doping thế giới.

Bị tăng án phạt, Paolo Guerrero lỡ hẹn với World Cup 2018

Mới đây, HLV Ricardo Gareca đã tuyên bố danh sách sơ bộ những cái tên sẽ tham dự World Cup 2018 của ĐT Peru. Tất nhiên, đội trưởng Paolo Guerrero cũng sẽ góp mặt. Thế nhưng, chỉ sau đó 24 giờ, Guerrero đã bị phạt cấm thi đấu 14 tháng và chắc chắn sẽ phải làm khán giả ở World Cup 2018.

thu-quan-dt-peru-chinh-thuc-lo-hen-voi-world-cup-2018-1

Trước đó, hồi tháng 10/2017 Guerrero đã bị kết luận dương tính với chất benzoylecgonine trong một buổi kiểm tra của FIFA trước trận đấu với Argentina trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Ban đầu, đội trưởng của ĐT Peru lãnh án phạt cấm thi đấu 1 năm. Tuy nhiên, sau khi kháng án vào tháng 12/2017 thì FIFA đã quyết định rút ngắn án phạt cho Guerrero chỉ còn 6 tháng và đến ngày 3/5 vừa rồi thì án phạt đã kết thúc.

Vì đã chịu xong án phạt, nên HLV Ricardo Gareca đã đưa Guerrero vào danh sách sơ bộ. Thế nhưng, vào sáng ngày 15/5, Tòa án phân xử thể thao (CAS) đã chấp nhận khiếu nại của Ủy ban phòng chống doping thế giới về việc rút ngắn án phạt của Paolo Guerrero. Theo đó, CAS đã tuyên bố tăng án phạt dành cho Guerrero lên 14 tháng.

Ủy ban phòng chống doping thế giới cho rằng Guerrero đã có hành vi cố tình dùng chất cấm trong thi đấu chứ không phải vô tình. Do đó, việc ngôi sao của ĐT Peru gian dối khi kháng án rất nghiêm trọng và cần phải tăng án phạt. Như vậy, với hình phạt lần này, thủ quân 34 tuổi đã đánh mất cơ hội đầu tiên và cũng là cuối cùng được tham gia thi đấu tại một giải bóng đá lớn nhất thế giới.

Xem thêm:

ĐT Anh sẽ dự World Cup mà không có tiền vệ khiến thiết

Cựu danh thủ Argentina tiếc nuối khi Icardi bị bỏ qua

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.