HLV Hajime Moriyasu nói gì sau khi Nhật Bản có chiến thắng lịch sử trước ĐT Đức

HLV ĐT Nhật Bản, ông Hajime Moriyasu chỉ ra yếu tố giúp đội bóng của mình đánh bại ĐT Đức ở trận ra quân World Cup 2022 là tinh thần đoàn kết.

Sau khi một đội tuyển của Châu Á là Ả Rập Xê Út bất ngờ đánh bại một ứng cử viên cho cức vô địch là Argentina trong trận đấu mở màn World Cup 2022 của họ. Một đại diện của Châu Á khác là ĐT Nhật Bản đã quật cường đánh bại nhà vô địch thế giới năm 2014 là ĐT Đức với tỷ số 2-1.

Kết quả trên làm bất ngờ và nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới, bởi ĐT Đức lá một đối thủ cực mạnh và họ đã chiếm thế chủ động trước ĐT Nhật Bản. Song phần nào của sự chủ quan và lơ là đã khiến họ phải nhận trận thua muối mặt 2-1.

 

Sau trận đấu HLV Hajime Moriyasu đã có những chia sẻ về thắng lợi mang tính lịch sử của ĐT Nhật Bản. Ông cho biết: “ĐT Nhật Bản đã thi đấu với ý chí và tinh thần cao nhất. Tôi nghĩ đó chính là yếu tố dẫn đội tới chiến thắng. Chúng tôi đã duy trì một lối chơi tập thể để đáp ứng yêu cầu trong một trận chiến tổng lực.

Điều này không chỉ quan trọng với các cầu thủ đá chính mà còn cả với những người dự bị. Và chính hai người trong số họ đã định đoạt trận đấu. Họ đã thể hiện phẩm chất của mình và giúp đội giành chiến thắng”.

Mặc dù tỏ ra lép vế trước ĐT Đức trong trận này nhưng ĐT Nhật Bản vẫn giữ vững tinh thần thi đấu quật cường để dành chiến thắng chung cuộc. Ông nói chính tinh thần và sức mạnh tập thể đã giúp họ có được 3 điểm trước đội bóng từng 4 lần vô địch thế giới.

“Hôm nay chúng tôi đã thể hiện được sức mạnh của mình. Từ các cầu thủ đến những thành viên trong ban huấn luyện đều rất đoàn kết. Tất cả đã chiến đấu kiên cường và có được chiến thắng.

Dù bị dẫn bàn trước nhưng tuyển Nhật Bản vẫn kiên trì với đấu pháp chiến thuật của mình. Nhờ sự bùng nổ ở cuối hiệp hai nên chúng tôi đã giành chiến thắng. Tuy nhiên đây mới chỉ là trận đầu tiên của đội. Chúng tôi vẫn chưa thể vui mừng quá sớm. Điều quan trọng là tôi và các học trò phải nỗ lực để giành chiến thắng”.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.