Pochettino nói: Messi cần vô địch World Cup để sánh ngang với Pele và Maradona

Cựu HLV người Argentina từng dẫn dắt PSG và Tottenham đã có những chia sẻ thú vị, ông rất háo hức khi đội nhà tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Ông đánh giá rất cao Messi, người nắm giữ linh hồn của ĐT Argentina. Pochettino tin rằng chiếc cúp vàng thế giới sẽ giúp Messi trở lên vĩ đại, sánh ngang với huyền thoại Maradona và Pele.

 

Khi được tờ The Athletic hỏi: Liệu chức vô địch World Cup có quan trọng đối với di sản của Messi và danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá hay không. Pochettino nói: ” Vâng, điều đó quan trọng, bởi vì World Cup rất khác. Như Maradona hay Pele, bạn cần khẳng định bằng chiếc cúp vàng, đó là biểu tượng tối thượng của bóng đá. Khi bạn nâng cao chiếc cúp, nó giống như, ‘OK, anh ấy là người giỏi nhất thế giới”.

“Điều duy nhất còn thiếu đối với Messi, đó là nâng cao chức vô địch World Cup và tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra ở Qatar. Bởi vì tôi là  người Argentina, và tất nhiên mong muốn của tôi là Argentina vô địch World Cup. Để khẳng định Messi là một trong những người giỏi nhất, cùng vị trí với Maradona và Pele”.

Cựu HLV của PSG, Pochettino có lý do để đặt niềm tin vào lứa cầu thủ tài năng hiện tại của Argentina, thế nhưng các cầu thủ cần có được tinh thần thoải mái nhất. Nếu như kì vọng quá sẽ vô tình tạo lên áp lực cho chính các cầu thủ.

Trong sự nghiệp của Messi đã ghi được 91 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sau 165 lần ra sân. Và anh đang dẫn đầu các chỉ số đó, tiếp theo sau là Mascherano và Batistuta.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.