Pháp và Croatia, khác biệt nhưng đầy viên mãn

Đã quá lâu rồi ĐT Anh bị lãng quên. Lần cuối là khi Gary Lineker vẫn còn đang thi đấu. Mùa Hè Italia 1990, họ thất bại ở trận bán kết với tỷ số sát sao nhưng cũng đủ để NHM phải yêu mến. Tuy nhiên, sau kỳ EURO 1996, đội tuyển Anh đã xuống cấp không phanh.

ĐT Anh đã giành lại tình yêu từ người hâm mộ

World Cup 2018, chẳng ai kỳ vọng ở Tam sư bởi các CĐV Anh đã quá mệt mỏi với ĐTQG sau vô số thất bại. Các cầu thủ Anh và NHM đã không còn liên kết với nhau, CĐV nghi ngờ khả năng của Tam sư. Khi Premier League trở thành giải đấu số 1 thì chất lượng của ĐT Anh cũng bị suy giảm.

that-bai-o-world-cup-2018-nhung-dt-anh-gianh-lai-tinh-yeu-tu-nguoi-ham-mo-1

Nhưng từ lúc Gareth Southgate xuất hiện, các học trò đã nhanh chóng cải thiện vấn đề trên. Đội bóng Tam sư giờ đây đã thi đấu quả cảm hơn. Rời World Cup 2018, các cầu thủ Anh đã trưởng thành hơn, đầy thuyết phục và tự tin. Đã lâu rồi, ĐT Anh không được nhìn nhận như vậy, kể từ sau World Cup 1990.

Đúng là Anh đã may mắn khi liên tục gặp những đội bóng cửa dưới ở vòng 1/8. Nhưng quan trọng hơn hết Southgate và các học trò đã nắm bắt rất tốt vận may và tiến xa ngoài mong đợi. Dù không được xếp vào top 6 đội mạnh nhất. Nhưng ĐT Anh đã từng bước khiến thế giới phải ngỡ ngàng.

that-bai-o-world-cup-2018-nhung-dt-anh-gianh-lai-tinh-yeu-tu-nguoi-ham-mo-2

ĐT Anh đã khiến người hâm mộ mỉm cười và tự hào, tất cả cầu thủ đều là người hùng. Và những người yêu mến Tam sư đang có một linh cảm rằng thất bại lần này chỉ là khởi đầu cho những điều tươi sáng phía trước. Southgate và các học trò đang được chào đón ở quê nhà.

Xem thêm:

HLV Zlatko Dalic dẫn dắt học trò làm nên điều kỳ tích

Đội tuyển Anh dù thất bại vẫn xứng đáng được tuyên dương

 

 

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.