ĐT Anh tập giữa trời nắng nóng, dàn sao bơ phờ

Cũng giống như ĐT Xứ Wales, ĐT Anh đang tìm cách làm quen với thời tiết khắc nghiệt tại World Cup 2022 trên đất Qatar. Họ đã có buổi tập lúc 12h30 dưới cái nắng chói chang. Thời tiết tại kì World Cup 2022 thật sự là vấn đề lớn đối với các đội bóng khi nhiệt độ thường xuyên ở trên 30 độ C.

ĐT Anh sẽ có trận mở màn chiến dịch VCK World Cup 2022 với đối thủ Iran vào lúc 4h chiều theo giờ địa phương, chính vì thế họ đã có buổi tập vào lúc 12h30 để làm quen với thời tiết khắc nghiệt đó. HLV Gareth Southgate mong muốn các học trò sẽ kịp thích nghi.

Đây là thời điểm nắng nhất trong ngày trên đất nước Qatar, nên sau khi hoàn thành buổi tập các cầu thủ tỏ ra mệt mỏi và bơ phờ. Các cầu thủ hầu như đi thẳng vào lều nơi được đặt máy phun nước. Kể cả cầu thủ được mạnh danh là người không phổi như Bellingham cũng ghé sát vào quạt để làm giảm bớt cái nóng.

Thực tế ĐT anh cũng gặp phải vấn đề nắng nóng tại Nga năm 2018 khiến họ không thể lọt vào trận chung kết, dù đã được các chuyên gia của liên đoàn bóng đá Anh nghiên cứu từ năm 2017.

Để không lặp lại điều tương tự tại World Cup lần này, HLV Southgate đã yêu cầu ban huấn luyện tối đa hóa phương pháp thi đấu dưới cái nắng nóng kéo dài.

Đội chủ nhà đã lắp đặt hệ thống điều hòa không khí trong sân vận động để có thể hạ nhiệt độ xuống 23 độ C. Tuy nhiên sự có mặt của hàng vạn khán giả trên khán đài sẽ làm sai lệch đi thông số. Vì thế sự chuẩn bị của ĐT Anh là không thừa, khi mà đối thủ Iran đã quá quen với thời tiết này.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.