Muốn vào được trận chung kết, Tây Ban Nha cần đứng đầu bảng B

Thắng lợi trước Iran đã giúp người Tây Ban Nha có được tấm vé vào vòng 1/8. Nhưng nếu muốn đi xa hơn nữa, họ cần phải nắm giữ vị trí số 1 bảng B.

Tây Ban Nha cần đứng đầu bảng B nếu muốn đi xa tại World Cup 2018

Với trận thắng trước Iran, Tây Ban Nha đang có một bộ mặt vô cùng sáng sủa. Chỉ cần không thua Morocco hoặc nếu thua nhưng Bồ Đào Nha lại chiến thắng Iran thì họ vẫn sẽ được đi tiếp. Tuy nhiên, nếu đặt mục tiêu tiến xa hơn nữa, Tây Ban Nha cần đạt được kết quả tốt nhất tại vòng bảng. Để thuận lợi tiến đến trận chung kết, La Roja cần nắm giữ vị trí số 1 bảng B và may mắn là hiện tại quyền tự quyết đang nằm trong tay họ. Chỉ cần thắng Morocco với khảng cách lớn hơn tỷ số giữa Bồ Đào Nha và Iran, Tây Ban Nha đương nhiên sẽ đứng đầu bảng B.

Kết quả này sẽ giúp La Roja không phải gặp một đối thủ cực mạnh. Nếu không thể nhất bảng B, họ sẽ phải chạm trán Nga hoặc Uruguay khi lọt vào vòng 1/8. Nếu tiến đến vòng tứ kết, Tây Ban Nha sẽ phải chạm trán Pháp hoặc Argentina. Và khi đã vào được vòng bán kết, La Roja rất có thể họ sẽ chạm trán với các ông lớn là Brazil, Đức, Bỉ hoặc Anh.

Dĩ nhiên, cục diện cuối cùng của các bảng đấu vẫn chưa thể khẳng định khi vẫn còn 1-2 loạt đấu của vòng bảng. Nhưng hiện tại, La Roja nhất thiết phải giành được ngôi đầu bảng B để tránh gặp gỡ với “tử thần”.

Mặc dù vậy, chưa hẳn Tây Ban Nha sẽ đạt được đỉnh cao khi đi trên con đường dễ dàng. Chẳng hạn như tại World Cup 2010, La Roja mở màn giải đấu với một thất bại trước Thụy Sỹ, rồi sau đó đụng độ Bồ Đào Nha tại vòng 1/8, kế đến là Paraguay ở tứ kết và Đức trong trận bán kết, cuối cùng là Hà Lan ở trận chung kết. Và kết cục ra sao thì ai cũng đã biết.

Xem thêm:

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.