Đội tuyển Croatia như một ngọn lửa cháy âm ỉ

ĐT Croatia là một đội bóng rất khó dự đoán tại VCK World Cup 2022, có những thời điểm tất cả mọi người đều tưởng như ngọn lửa đó bị dập tắt nhưng nó lại bùng cháy rực rỡ và mạnh mẽ hơn.

Ở vòng loại World Cup 2018 lượt trận cuối cùng họ đang có số điểm bằng với Ukaraine, trong khi đó đội bóng gần như đã đoạt vé trực tiếp là Iceland. Croatia không thể để thua nếu muốn đi tiếp hành trình tới World Cup. Tuy nhiên họ hành quân tới mảnh đất lạnh giá Ukaraine và giành chiến thắng 2-0, lách qua khe của hẹp đoạt vé dự trận đấu play-off.

Họ đã tiếp tục chiến thắng ĐT Hy Lạp tại trận đấu tranh vé vớt để có vé đến Nga, để rồi họ đã viết lên câu chuyện thần kì khi vào tới trận chung kết World Cup 2018 và giành vị trí thứ 2 chung cuộc.Hành trình trên nhắc chúng ta phần nào đó khí chất của con người Croatia, tại nhiều thời điểm tưởng chừng như phải gục ngã và thất bại thì họ lại bùng cháy 1 cách mạnh mẽ và rực rỡ hơn.

Đất nước Croatia vốn là 1 nơi con người phải trải qua những điều kiện sống rất khắc nghiệt,và hình ảnh cậu bé 5 tuổi Luka Modric chăn cừu giữa những bầy sói hoang cho chúng ta thấy rõ nhất sự khắc nghiệt đó. Modric đã bước sang tuổi 37 anh là biểu tượng của ĐT Croatia, anh tỏa sáng rực rỡ tại World Cup 2018 và giành quả bóng vàng năm đó.Những tưởng đá là đỉnh cao cuối cùng của  Luka Modric, nhưng anh vẫn âm thầm và miệt mài cống hiến tại Real và ĐT Croatia.

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.