Mini World Cup sắp ra đời

Một giải đấu mới mang tên Mini World Cup đang trong quá trình được chuẩn bị tổ chức. Đây là ý tưởng của Gianni Infantino, người đứng đầu FIFA.

Giải bóng đá mới

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino có tham vọng hay đổi và cải cách bóng đá quốc tế nên đã đề xuất giải bóng đá Nations League toàn cầu hay còn gọi FIFA League. Nó được tổ chức vào năm tiếp theo trước mỗi kỳ World Cup.

Giải đấu diễn ra 2 năm 1 lần, vốn đầu từ 25 tỷ USD do một tổ chức ẩn danh đầu tư. Như vậy có giải đấu này thì Confederations Cup phải hủy bỏ. Đây là giải đấu diễn ra trước thềm World Cup hay còn gọi là Mini FIFA World Cup.

mini-world-cup-sap-ra-doi. 1

Giải đấu này vẫn trong quá trình hoàn thiện, chưa rõ sẽ có bao nhiêu đội của mỗi khu vực được tham gia. Giải đấu Nationals League  đã có mặt tại UEFA và liên đoàn bóng đá ở Bắc và Trung Mỹ và Caribbean, CONCACAF. Nếu có sự trùng hợp thì sẽ chia các đội thành cấp bậc khác nhau theo thứ hạng. Giải đấu có thăng và xuống hạng giữa các hạng đấu, các khu vực khác cũng phải tổ chức giống nhau.

Khi còn là tổng thư ký LĐBĐ châu Âu (UEFA), Infantino đã đề xuất giải đấu giải Nations League  ở UEFA, giờ ông hợp nhất thành Nations League toàn cầu với tên gọi FIFA League.

Chắc chắn giải đấu này sẽ ảnh hưởng đến World Cup nhất là liên quan đến vấn đề tiền thưởng. Các đội tuyển sẽ tham dự giải này nhiều hơn, vì mỗi kỳ tham dự sẽ nhận được 75 triệu USD. Ngoài ra họ sẽ nhận thêm 15 triệu USD nếu có mặt ở năm tiếp theo, 5 triệu nếu vào chung kết và 10 triệu nếu vô địch.

Xem thêm:

Thủ môn nhiều tuổi nhất, nhiều kỷ lục nhất World Cup

Con đường khó khăn của Thụy Sĩ tại World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.