HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha, ông Luis Enrique tự tin vào khả năng tiến xa của đội nhà

HLV Luis Enrique không ngần ngại khi nói Tây Ban Nha là một trong những ứng cử viên cho ngôi vô địch World Cup 2022. Phát biểu của ông trái ngược với sự thận trọng các HLV còn lại của giải đấu.

Tại 2 kì World Cup gần nhất ĐT Tây Ban Nha chơi không thật sự thành công, họ dừng bước ở vòng 1/8 khi thua ĐT Nga, năm 2014 ĐT Tây Ban Nha thi đấu cực tệ và dừng bước ngay khi vòng bảng kết thúc. Thế nhưng ở giải đấu lớn gần đây nhất tại EURO 2020 họ đã với tới bán kết và chỉ chịu thua Italia, đội đã vô địch giải đấu năm đó. Chính vì vậy “La Roja” đang rất tự tin hướng tới giải đấu trên đất Qatar, họ cũng được giới chuyên môn đánh giá khá cao cho cơ hội vô địch.

Sự tự tin của Tây Ban Nha thể hiện qua sự bình thản của HLV trưởng của họ, nếu như những HLV của các quốc gia khác tỏ ra thận trong khi nói về chính đội bóng của mình. Ông Luis Enrique thì ngược lại, không khẳng định đội bóng của mình sẽ chắc chắn vô địch nhưng ông đầy tự tin khi nói về đội bóng của mình. Ông chia sẻ :

ĐT Tây Ban Nha chắc chắn là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay. Không có gì phải nghi ngờ về điều đó cả. Giờ chúng tôi đang đứng thứ 7 trên BXH FIFA, lẽ đó, chúng tôi đặt mục tiêu đá 7 trận (số trận tối đa một đội bóng có thể góp mặt) ở World Cup năm nay.

Nếu điều đó xảy ra, mọi thứ sẽ rất tuyệt vời. Tôi thấy đội bóng của mình đang luyện tập tốt và họ cũng cho thấy sự thoải mái trong từng buổi tập. Có thể việc đá giao hữu ngay trước thềm World Cup không phải lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng chúng tôi vẫn hoàn thành trận đấu một cách trọn vẹn. Giờ đây cả đội đã sẵn sàng chạm trán Costa Rica”.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.