Lần thứ 5 dự World Cup của Ronaldo: Chờ đợi những kỉ lục ghi bàn bị phá vỡ.

Cristiano Ronaldo tham dự vòng chung kết World Cup đầu tiên vào năm 2006 khi mới 21 tuổi.Việc có tên trong danh sách tham dự vòng chung kết World Cup 2022, thì đây là lần thứ 5 anh tham dự ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh cùng ĐT Bồ Đào Nha. Mặc dù không có phong độ tốt cùng câu lạc bộ Manchester United ở mùa giải năm nay nhưng với kinh nghiêm của mình tại màu áo tuyển thì HLV Fernando Santos vẫn điền tên anh trong danh sách triệu tập.

Vòng chung kết World Cup 2006 là lần đầu tiên thăm dự của Ronaldo trong màu áo ĐT  Bồ Đào Nha, khi đó anh vẫn là 1 cầu thủ trẻ đầy tài năng và triển vọng của bóng đá thế giới. Với thế hệ vàng gồm nhiều cầu thủ tài năng như Figo, Deco, Costinha, Simao, Pauleta….Đội tuyển BĐN đã thi đấu rất hay và đã vào đến bán kết của giải đấu năm đó, họ chỉ để thua Pháp tại trận tranh hạng 3 với tỉ số 1-0.

Ronaldo đã tham dự thêm vòng chung kết World 2010, 2014, 2018, ở 4 kì trước anh đều ghi bàn và đã có tổng số 7 bàn thắng tại tất cả các vòng chung kết World Cup. Nếu Ronaldo tiếp tục ghi dù chỉ 1 bàn trên đất Qatar, anh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ World Cup khác nhau. Đây là kỉ lục mà CR7 chắc chắn rất muốn thiết lập, và có thể là dễ dàng nhất ở thời điểm hiện tại vì năm nay anh đã 38 tuổi.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.