HLV Herve Renard nói gì khi khiến Argentina ôm hận ở World Cup 2022

Có thể nói chiến thắng của ĐT Ả Rập Xê Út trước ĐT Argentina là “Đại Địa Chấn” của bóng đá thế giới. Họ đã trở thành niềm tự hào của Châu Á tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022. Dù bị đánh giá thấp hơn ở mọi mặt tuy nhiên họ đã bất ngờ đánh bại đội tuyển của Messi với tỉ số 2-1.

 

 

Phát biểu sau chiến thắng lịch sử, HLV Herve Renard nói: “Kết quả này mang tính lịch sử và sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng đồng thời chúng tôi cũng phải tập trung cho tương lai của mình. Chúng tôi còn hai trận đấu quan trọng phía trước. Toàn đội phải nghĩ về những người hâm mộ Saudi, 35 triệu người xứng đáng được hạnh phúc.

Khi bạn thi đấu tại World Cup, bạn phải thể hiện bản thân một cách tuyệt vời và phù hợp. Tôi rất nhẹ nhõm sau chiến thắng. Tôi muốn chúc mừng các cầu thủ, và tôi đã liên tục chúc mừng họ trong hai năm qua. Chúng tôi đang làm việc với một chủ tịch tuyệt vời và không gây áp lực cho các cầu thủ”.

Tuy đang rất vui sướng trước trận thắng lịch sử nhưng ông cũng không quên nhắn nhủ các cầu thủ của mình: “Tôi nói với các cầu thủ, đừng quên rằng chúng ta còn hai trận đấu quan trọng trước mắt, gặp Mexico và Ba Lan, và họ là những đối thủ khó chơi”.

Riêng về cá nhân cầu thủ Abdullah Al-Maliki trong trận đấu này, ông HLV Herve Renard cho biết: “Al-Maliki thi đấu với Al-Akhdar từ hai năm trước và điều đó không quan trọng. Anh ấy đã chơi những trận tuyệt vời sau đó, đặc biệt là trận gặp Nhật Bản hồi Vòng loại World Cup. Anh ấy bị chấn thương và đã nỗ lực rất nhiều để trở lại”.

Với 3 điểm có được trước ĐT Argentina, thì ĐT Ả Rập Xê Út đang sáng cửa giành vé đi tiếp tại bảng C. Những đối thủ còn lại là Ba Lan và Mexico.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.