HLV Sarri bị chỉ trích khi sử dụng sai Kante

Mới đây tờ Daily Mail vừa đăng tải thông tin Chelsea sẽ sa thải huấn luyện viên Sarri để Kante được chơi đúng sở trường.

HLV Sarri sử dụng Kante sai vị trí

Kante được biết đến là mẫu cầu thủ có thể lực tốt cùng khả năng đeo bám dai dẳng vì vậy anh rất thích hợp với vị trí tiền vệ phòng ngự. Vị trí mà cầu thủ người Pháp có thể tận dụng được tối đa khả năng chính là nơi thấp nhất trong hàng tiền vệ.

Mặc dù biết rõ điều đó nhưng trong suốt mùa giải này cầu thủ 27 tuổi lại liên tục bị huấn luyện viên Sarri đẩy lên vị trí cao hơn và người thay thế cho anh chính là Jorginho. Khi Kante chơi ở vị trí cao hơn hàng tấn công của Chelsea có vẻ mạnh hơn nhưng Jorginho lại sơ hở ở hàng thủ khiến cho The Blues nhận nhiều bàn thua.

Chính việc sử dụng Kante sai vị trí của huấn luyện viên Sarri đã dẫn đến những thất bại này và ông nhận phải không ít chỉ trích.

hlv-sarri-bi-chi-trich-khi-su-dung-sai-kante-1

Kante bị đẩy lên đá ở vị trí cao hơn khiến anh gặp không ít khó khăn

HLV Wenger chỉ trích HLV Sarri

Mới đây vị chiến lược gia Wenger có nhiều kinh nghiệm đã lên tiếng về việc sử dụng Kante của Sarri:

“Tôi không đồng ý với cách khai thác tài năng của Kante mà Sarri đang áp dụng, ông ấy bắt một tiền vệ phòng ngự tham gia tấn công đều đặn là điều không hợp lí. Kante sẽ chỉ phát huy hết khả năng của mình nếu được đá thấp nhất hàng tiền vệ.

Chelsea đang lãng phí tài năng của Kante, HLV Sarri cần nhanh chóng tạo ra sự thay đổi. Nếu Sarri chấp nhận để Jorginho ngồi dự bị một vài trận và để Kante chơi ở vị trí sở trường, tôi nghĩ rằng hiệu quả sẽ đến ngay lập tức. Còn tiếp tục đá như thế này, việc Chelsea nhận thêm những trận thua không khiến tôi ngạc nhiên”.

Xem thêm:

Gegenpressing của Klopp vẫn vô phương với Bayern Munich

HLV Wenger hết lời khen ngợi phong độ của Eriksen

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.