ĐT Pháp đón ” đại họa ” trước ngày khai mạc World Cup, Benzema chính thức chia tay

Đội tuyển Pháp đã đưa ra thông báo trên tất cả các phương tiện truyền thông như Facebook, Instagram hay Twitter. Họ xác nhận cầu thủ đương kim quả bóng vàng 2022 Karim Benzema chính thức chia tay World Cup 2022 sau khi bị chấn thương đùi trong buổi tập hôm thứ 7.

Trên thực tế Benzema đã bị chấn thương từ trước khi World Cup và đây mới là buổi tập trọn vẹn đầu tiên của siêu sao 34 tuổi. Sau đó anh được đưa đi kiểm tra sức khỏe 1 lần nữa với hy vọng tham gia VCK World Cup, và chỉ phải bỏ lỡ trận đầu tiên khi gặp Australia.

Tuy nhiên sau thông báo mới nhất anh phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tuần, bởi chấn thương anh gặp phải là nghiêm trọng hơn rất nhiều so với dự kiến. HLV Didier Deschamps vẫn chưa công bố cầu thủ thay thế siêu sao 34 tuổi. Trên trang chủ của ĐT Pháp thông báo ” Karim Benzema buộc phải từ bỏ việc tham dự World Cup 2022, cả đội chia sẻ nỗi buồn với Karim và chúc anh mau chóng bình phục”.

Cá nhân HLV  Didier Deschanps cũng gửi lời chia buồn tới cậu học trò cưng:“Tôi rất lấy làm tiếc cho Karim, cậu ấy luôn coi kỳ World Cup này là một mục tiêu lớn đối với mình. Dù đây là tin dữ cho ĐT Pháp, tôi hoàn toàn tin tưởng vào phần còn lại. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để vượt qua thách thức to lớn đang chờ đợi phía trước”.

ĐT Pháp là đội có số lượng ngôi sao bị chấn thương nhiều nhất tại VCK năm nay, trước Karim Benzema còn có Pogba, Kante, Nkunku, Mike Maignan. ĐT Senegal cũng đưa ra thông báo ngôi sao lớn nhất của đội là Sadio Mane cũng nói lời chia tay World Cup. Điều đó đồng nghĩa với việc VCK năm nay thiếu vắng 2 cầu thủ dẫn đầu trong danh sách quả bóng vàng 2022.

Benzema là cầu thủ xuất sắc và có được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, tuy nhiên World Cup lại không có duyên với anh. A mới chỉ tham dự 1 lần duy nhất vào năm 2014 khi cùng Pháp vào tới tứ kết, năm Pháp lên ngôi vô địch thế giới 2018 thì anh không được triệu tập.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.