Fernandinho nắm giữ sinh mệnh của Brazil

Lần đầu tiên Fernandinho tham gia đá trong sơ đồ xuất phát tại VCK World Cup 2018, nhưng anh lại được giao cho nhiệm vụ đầy khó khăn, đó là giữ chân Kevin De Bruyne.

Fernandinho nắm giữ vai trò khó khăn

fernandinho-nam-giu-sinh-menh-cua-brazil-1

Chiến thắng Mexico theo cách hoàn toàn xứng đáng, nhưng CĐV của Brazil lại không thật sự vui mừng, khi trụ cột Casemiro sẽ khôngg thể ra sân khi gặp ĐT Bỉ vì án treo giò. Cơ hội đến với Fernandinho khi tiền vệ này được giao nhiệm vụ vô cùng khó khăn là giữ chân ngòi nổ Kevin De Bruyne, cũng là đồng đội ở CLB Man City. Đây là một yếu tố có tính quyết định số phận của Brazil ở trận đấu tứ kết.

Việc không có Casemiro dẫn đến nhiều mối bận tâm cho HLV Tite. Tài năng của ngôi sao thuộc biên chế Real Madrid là điều đã được công nhận. Khả năng phán đoán nhạy bén, đọc trận đấu thiên tài đã biến  Casemiro trở thành trụ cột trong đội bóng Hoàng gia giữa một rừng sao. Ở đội tuyển quốc gia, với sự giúp sức của Casemiro, Paulinho có thể phát huy hết những kỹ năng vốn có của mình.

fernandinho-nam-giu-sinh-menh-cua-brazil-2

Và cũng bởi sự có mặt của Casemiro, Fernandinho đã bị đưa lên băng ghế dự bị. Tham gia World Cup ngay từ năm 2014, nhưng chỉ đến khi vào tay Pep Guardiola Fernandinho mới trở nên tiến bộ, trở thành mắt xích không thể thiếu cho chiến thuật tiki-taka. Từ một cầu thủ chủ yếu chơi theo sức mạnh, Fernandinho đã có thể đọc tình huống, nắm bắt chiến thuật và xử lý tình huống. Dẫu vậy, kỹ năng kèm người và cắt bóng của Fernandinho vẫn còn kém người đồng nghiệp Casemiro.

Xem thêm:

Tổng kết vòng 1/8: Căng thẳng và đầy bất ngờ

ĐT Pháp cần phải cẩn thận trước hàng thủ của Uruguay

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.