Ecuador có nguy cơ bị loại sớm khỏi World Cup 2022?

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Ecuador đã chính thức bị FIFA điều tra sau những cáo buộc từ Chile – đội bóng đứng ở vị trí thứ bảy trong vòng loại Nam Mỹ, đã bỏ lỡ cơ hội đến Qatar trong khi Ecuador kết thúc ở vị trí thứ tư. Phía Chile chia sẻ rằng họ có bằng chứng cho thấy Castillo sinh ra ở Tumaco, Colombia năm 1995 chứ không phải ở General Villamil Playas – Ecuador năm 1998. Nghĩa là chàng hậu vệ cánh Castillo đã sử dụng giấy khai sinh, hộ chiếu giả.

Chile đã có đề nghị chính thức đối với FIFA trong việc điều tra trường hợp của Castillo, theo đó, Luật sư của phía Chile – Luật sư Eduardo Carlezzo cũng có chia sẻ rằng “Chúng tôi có đầy đủ hồ sơ chúng minh việc Ecuador gian lận trong việc sử dụng cầu thủ. Chúng tôi chắc chắn anh ta là người Colombia chứ không phải Ecuador”.

ecuador-co-nguy-co-bi-loai-som-khoi-world-cup-2022

Byron Castillo được xác định là người Colombia chứ không phải Ecuador (Ảnh: AP).

Ecuadro không bị loại khỏi vòng chung kết World Cup 2022 ngay cả khi đã nhận đơn kiện của Chile về trường hợp của Byron Castillo.

Ecuador vẫn nhận được vé tham dự World Cup 2022, bởi sau khi Ủy ban kỷ luật FIFA vào cuộc vẫn không tìm ra được sai phạm liên quan đến Byron Castillo.

ecuador-co-nguy-co-bi-loai-som-khoi-world-cup-2022

Chile là đội tuyển gửi đơn kiện phía Ecuador ngay sau khi đã để tuột mất vé dự World Cup. Theo đó, Chile phát hiện những dấu hiệu bất thường trong giấy khai sinh của cầu thủ Byron Castillo, cho rằng cầu thủ này sử dụng hộ chiếu, giấy khai sinh giả và yêu cầu FIFA vào cuộc điều tra. Theo đó, ông Eduardo Carlezzo cho rằng Castillo là người Colombia, bố mẹ của Castillo kết hôn ở Tumaco – Colombia và sinh ranh tại đó.

ecuador-co-nguy-co-bi-loai-som-khoi-world-cup-2022

Tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, Ecuador đứng ở vị trí thứ 4, có suất vào thẳng World Cup 2022 khi mà Chile chỉ đứng ở vị trí thứ 7 và bị loại. Trường hợp việc khởi kiện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, Chile sẽ có thể khiến đối thủ bị FIFA trừ điểm và mất đi vị trí thứ 4.

Nếu Ecuador bị loại, tuyển Italia cũng sẽ có cơ hội hơn trong kỳ World Cup này. Hiện tại, ở World Cup 2022, Ecuador ở chung bảng A với nước chủ nhà Qatar, Hà Lan và Senegal.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.