Dự đoán tỷ lệ vô địch World Cup 2022 cùng siêu máy tính

Sau một loạt những trận đấu vòng loại gay cấn, World Cup 2022 đã có danh sách chính xác với 32 đội tuyển bóng đá tham dự tại Qatar cuối năm nay (từ 21/11 đến 18/11). Trong đó, đội tuyển bóng đá Pháp sẽ tham dự với tư cách của một nhà đương kim vô địch.

Pháp liệu có lần thứ hai vô địch World Cup?

Trước mỗi kỳ World Cup diễn ra, sẽ có rất nhiều phỏng đoán được đưa ra. Lần này cũng vậy, siêu máy tính của trang web thống kê The Analyst đã sử dụng thuật toán mô phỏng toàn bộ kết quả có thể sẽ xảy ra. Theo đó, kết quả này cho thấy ĐT Pháp sẽ là đội bóng có khả năng đoạt cúp vàng vô địch với tỷ lệ khả quan lên tới 17,93%. Nếu điều này là thực thì Pháp sẽ là đội bóng thứ 3 bảo vệ thành công chức vô địch World Cup trong lịch sử sau Italia và Brazil ở những kỳ World Cup trước.

Sau Pháp, Brazil cũng là đội tuyển được siêu máy tính đánh giá cao, đạt tỷ lệ lên tới 15,73% và ĐT Tây Ban Nha với tỷ lệ tương ứng là 11,5%.

 

Những đội bóng còn lại, cơ bản đều sở hữu tỷ lệ đăng quang World Cup 2022 dưới 10%. Ví dụ như:

+ Đội tuyển Anh – đương kim Á quân EURO xếp thứ 4 về khả năng giành ngôi vương với 8,03%.

+ Đội tuyển Bỉ – ứng viên vô địch thứ 5 với tỷ lệ 7,90%.

Dựa theo phân tích của siêu máy tính, khả năng giành được chiến thắng của ĐT Argentina và ĐT Bồ Đào Nha đăng quang không cao với tỷ lệ tương ứng là 6.45% ở vị trí thứ 8, dưới Hà Lan 7,7% và Đức 7,21%.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.