ĐT Xứ Wales không chịu được nắng nóng, buộc phải đổi giờ tập luyện

Thời tiết nắng nóng tại nước chủ nhà Qatar đã khiến đội tuyển Xứ Wales phải thay đổi giờ tập luyện. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chuẩn bị cho chiến dịch World Cup 2022 của họ.

Theo dự kiến buổi tập luyện của thầy trò HLV Robert Page sẽ diễn ra lúc 13h30 giờ địa phương, nhưng nắng nóng quá mức ở thủ đô Doha nên họ buộc phải thay đổi kế hoạch tập luyện cho trận đấu đầu tiên vào thứ 2 tới. Việc phải tập luyện vào buổi chiều tối khiến các cầu thủ cảm thấy bối rối.

World Cup 2022 trên đất Qatar là lần đầu tiên ngày hội bóng đá được tổ chức vào mùa đông thay vì mùa hè như mọi khi. Bởi vì thi đấu dưới cái nắng nóng lên đến 40 độ C vào mùa hè là không thể.

Nước chủ nhà đã lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho 8 sân vận động để phục vụ cho World Cup 2022, HLV Page đã đặt câu hỏi liệu các cầu thủ có được lợi ích của việc đó khi thi đấu dưới sức nóng của hàng vạn khán giả hay không? Và ông ngán ngẩm cho biết:

“Thời tiết quá nóng. Các cầu thủ của tôi đã cố gắng thích ứng với cái nắng khủng khiếp đó nhưng trong một thời gian ngắn để làm quen là điều không thể. Tôi đã đến sân vận động nơi chúng tôi chơi ba trận tại vòng bảng, và những chiếc điều hòa đó thật đặc biệt.”

“Họ đã đặt các máy điều hòa nhiệt độ khắp sân, tôi chưa chắc liệu có thể cảm nhận được điều đó hay không. Tôi cũng không chắc các cầu thủ sẽ cảm nhận được điều đó từ giữa sân, và chắc chắn những người ủng hộ chúng tôi sẽ không cảm nhận được từ trên khán đài. Đơn giản bởi có đông người trong một sân vận động.”

HLV Robert Page cùng các học trò sẽ có trận ra quân gặp Mỹ tại bảng B, World Cup 2022 họ nằm chung bảng với Mỹ, Anh và Iran. Ngôi sao lớn nhất và được kì vọng sẽ tỏa sáng cho tuyển Xứ Wales là Gareth Bale.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.