Công thức giúp của các đội bóng vô địch World Cup

Bằng cách tổng hợp các dữ liệu từ tất cả các kỳ World Cup trong lịch sử, tờ Telegraph đã lập nên một công thức giúp của các đội bóng vô địch.

Bảng xếp hạng thế giới

Hiênj tại, quy định do FIFA đưa ra có một số hạn chế. Ví dụ đội tuyển chủ nhà World Cup sẽ được đặc cách không thi đấu vòng loại, song điều này sẽ làm mất cơ hội nâng cao điểm số suốt hai năm. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng FIFA mới bắt đầu được áp dụng từ năm 1993 và những năm đầu tiến hành còn khá nhiều bất cập. Chẳng hạn như Albiceleste tăng hạng vượt bậc từ vị trí thứ 24 lên đứng thứ 8 vào tháng 5/1996 dù trong vòng ba tháng họ chỉ thi đấu 2 trận và thắng 1. Bên cạnh đó, Argentina còn từng vào đến top 10 dù vừa bị loại ở giải Copa America 1997.

cong-thuc-giup-cua-cac-doi-bong-vo-dich-world-cup-1

Cũng vì vậy, Telegraph đã áp dụng bảng xếp hạng Elo nhằm chỉ ra điểm chung tính tới năm 2000. Bảng xếp hạng này tương tự cách tính trình độ của người chơi trong môn cờ vua. Kết quả các đội tuyển từng đứng số 1 trên BXH FIFA thường thất bại. Cụ thể, ở 17 kỳ World Cup vừa qua, chỉ có Brazil lên ngôi vô địch năm 1962 là đội đứng vị trí số 1 BXH thế giới. Tệ hơn, có đến 2 đội tuyển xếp vị trí đầu bảng đã bị loại khi đến vòng bảng (Pháp năm 2002 và Tây Ban Nha năm 2014), 6 đội bị knock out từ vòng 1/8 và chỉ vỏn vẹn có 3 đội đến được vào chung kết World Cup.

cong-thuc-giup-cua-cac-doi-bong-vo-dich-world-cup-2

Kết luận: Các đội tuyển được xếp sau vị trí số 1 trên BXH FIFA có nhiều cơ hội vô địch nhất. Ngày hội bóng đá tại Nga năm nay, những ƯCV được đánh giá cao là Brazil, Bỉ và Bồ Đào Nha.

Xem thêm:

Đội bóng nào có giá trị đội hình cao nhất World Cup 2018

Gareth Southgate: Người đã làm nên những sự khác biệt

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.