HLV Fernando Santos: Ghana có thể trừng phạt chúng tôi

Trước trận đấu mở màn chính dịch World Cup 2022 của ĐT Bồ Đào Nha, HLV Fernando Santos tỏ ra rất thận trọng trong cuộc họp báo, sau khi nhiều đội bóng lớn đã bất ngờ để thua tại lượt đấu đầu tiên. Bồ Đào Nha sẽ đá trận đầu tiên với ĐT Ghana, dù được đánh giá là một trong những đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch nhưng Selecao của Châu Âu vẫn hết sức cẩn trọng trước các đối thủ. Bởi vì Đức và Argentina là hai đội bóng lớn đã bất ngờ nhận thất bại đau đớn với những đội bóng được đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu ông chia sẻ: “Vô địch World Cup là điều vô cùng khó khăn đối với bất kỳ đội bóng nào, bất kỳ quốc gia nào.  Chỉ xem vài trận đầu tiên để thấy rõ điều đó. Tôi vừa xem trận Croatia-Morocco, và bạn thấy các trận đấu rất cân bằng.

Đó là bởi vì hầu hết các cầu thủ dự World cup đều ở cùng một giải đấu. Ví dụ, trong trận đấu với Ghana, hai hoặc ba cầu thủ của họ là đối thủ của Bruno Fernandes tại Ngoại hạng Anh. Họ chơi cho những CLB và đã quen với các chiến thuật đỉnh cao. Trong quá khứ thì sự khác biệt, nhưng ngày nay thì không, đặc biệt là khi tất cả các HLV đều có trình độ cực cao”.

HLV trưởng Fernando Santos đánh giá về đối thủ Ghana một cách rất thận trọng bởi các đội bong đến từ Châu Phi luôn khiến ĐT Bồ Đào Nha gặp khó khăn.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho những đối thủ sẽ gây cho chúng tôi rất nhiều vấn đề. Ghana là một đội được tổ chức rất tốt. Trận đấu với Thụy Sĩ của họ gần đây đã cho thấy điều đó. Nếu không cảnh giác, họ sẽ trừng phạt chúng tôi.

Các đội châu Phi có rất nhiều tài năng, khó đoán và không ngừng tiến bộ về chiến thuật. Họ đã hoàn thiện hơn nhiều. Bồ Đào Nha đã đấu với các đội châu Phi trong 3 kỳ World Cup gần đây nhất và đó luôn là những trận đấu rất khó khăn.”

Khi chứng kiến hai ông lớn của bóng đá thế giới là Đức và Argentina sẩy chân, ông Santos đã đánh giá tầm quan trọng của trận đấu mở màn để tránh các học trò rơi vào kịch bản tội tệ đó: Chiến thắng trong trận đầu tiên trong bất kỳ giải đấu nào luôn quan trọng, vì nó mang lại năng lượng tích cực. Nhưng tại Euro 2016, chúng tôi hòa ba trận đầu tiên và rồi lên ngôi vô địch. Nếu được lựa chọn một lần nữa, tất cả chúng tôi vẫn sẽ chọn chiến thắng theo cách đó. Nhưng chúng tôi biết chắc rằng đó là một rủi ro lớn.”

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.