Có nên kỳ vọng vào đội hình toàn sao của ĐT Bỉ tại kỳ World Cup 2018?

Mỗi thời mỗi khác, nhưng nhìn chung khi nói đến bóng đá Đức, Bóng đá Pháp, hay bóng đá Hà Lan thì ai yêu bóng đá cũng đều nhận định được. Còn bóng đá Bỉ thì sao? Đây là một câu hỏi khó ai trả lời được.

Con đường nào cho ĐT Bỉ tại kỳ World Cup 2018?

Người trả lời được câu hỏi ở trên chỉ có duy nhất HLV Marc Wilmots nhưng tiếc thay ông đã bị LĐBĐ Bỉ tống cổ cách đây 2 năm. Với tư cách cầu thủ, Wilmots từng 4 lần tham dự World Cup, lần cuối là vào năm 2002.

co-nen-ky-vong-vao-doi-hinh-toan-sao-cua-dt-bi-tai-ky-world-cup-2018-1

Ở vai trò HLV, Wilmots đã giúp Bỉ có mặt tại VCK World Cup 2014 sau 5 lần liên tiếp vắng mặt tại các giải đấu lớn (từ EURO 2004 đến EURO 2012). Wilmots hiểu rất rõ ĐT Bỉ đang ở trong thời kỳ tồi tệ nhất trong giai đoạn 2004-2012. Nhờ vậy, ông mới chấm dứt được giai đoạn đen tối lúc bấy giờ.

Hiện tại, Bỉ đang sắp sửa bước vào World Cup 2018 với đội hình khiến nhiều đội tuyển phải ghanh tị. Đấy đều là những ngôi sao trụ cột của Chelsea, M.U, Man City, Barcelona, Liverpool, Tottenham, PSG… Nhưng đội bóng tập hợp các danh thủi ấy có phải là một đội mạnh? Thực chất trong bóng đá, tập hợp ngôi sao và đội bóng mạnh là hai vấn đề khác nhau.

Dẫn dắt ĐT Bỉ hiện tại là Roberto Martinez – HLV đã bị Everton sa thải.  Người ta chỉ tập trung vào các ngôi sao dù thực chất câu hỏi lớn nhất lại nằm ở HLV Martinez. Bỏ qua vấn đề đẳng cấp thì Martinez hiểu đến đâu về ĐT Bỉ?

co-nen-ky-vong-vao-doi-hinh-toan-sao-cua-dt-bi-tai-ky-world-cup-2018-2

Sở dĩ bóng đá Bỉ khó định nghĩa vì đấy là một nền bóng đá phân hóa dữ dội, thường xuyên chia rẽ. Wilmots thành công vì ông là một danh thủ đã gắn bó nhiều năm với ĐT Bỉ, hiểu rất rõ nội bộ của ĐT Bỉ và biết cách xử lý mọi phe cánh.

Đã vậy, cái uy của một cựu danh thủ đủ để giúp ông trấn áp mọi phe cánh trong đội bóng. Bây giờ, trong tay Martinez, ĐT Bỉ sẽ khó mà làm được những điều như thời Wilmots. Đừng vội nhìn các ngôi sao để nhầm lẫn về một Quỷ đỏ tại World Cup,

Xem thêm:

4 hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử các kỳ World Cup

Lionel Messi và Neymar là những ƯCV hàng đầu của Chiếc giày vàng World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.