Budweiser đồng hành 36 năm cùng World Cup

Budweiser đã xuất hiện trên lịch thi đấu World Cup 1986 và suốt 36 năm vừa qua. Budweiser được coi như một phần không thể thiếu của giải đấu khi đã từng 8 lần trở thành nhà tài trợ cho giải và con số này sẽ là 9 sau mùa World Cup 2022.

Sau mỗi lần tổ chức, Budweiser lại tự làm mới mình và sẵn sàng đồng hành cùng tỷ fan bóng đá trên toàn cầu.

Budweiser và những dấu ấn đầu tiên

Ở World Cup 1986, Budweiser lần đầu xuất hiện ở những tấm lịch thi đấu, như một lời cam kết gắn bó của thương hiệu với nền bóng đá thế giới. Ở thời điểm mà internet chưa thịnh hành, những tấm lịch thi đấu dường như trở thành điểm dừng ấn tượng, những món hàng được săn đón trên khắp các ngõ ngách ở Mexico.

Budweiser đồng hành 36 năm cùng World Cup

Ở những kỳ World Cup tiếp sau, năm 1990, 1994, 1998 và 2002, Budweiser tiếp túc là nhà đồng hành, trở thành hãng bia chính thức của World Cup, cho ra mắt những phiên bản thiết kế đặc biệt, mang dấu ấn của từng giải.

Đem cúp vàng đến ba châu lục

Ở lần gắn bó thứ 6, Budweiser đã đem đến sự khác biệt rất lớn, đồng hành cùng FIFA World Cup Trophy Tour – sự kiện được khởi xướng trong giải đấu tại Đức. Cũng từ sự kiện này, chiếc cúp vàng FIFA đã đến được nhiều quốc gia trên thế giới, ghé qua nhiều thành phố của Anh, Mỹ, Trung Quốc.

Hoạt động này theo đó cũng được duy trì đều đặn, tạo nên cơn sốt ở nhiều quốc gia và thu hút hàng triệu tín đồ của trái bóng tròn.

Cúp vàng FIFA World Cup nặng 5 kg, có chiều cao 36,8cm được làm từ vàng 18 carat (75%). Phía dưới chân cúp được thiết kế hai dải ngọc cẩm thạch, xen kẽ cùng dòng chữ khắc nổi FIFA WORLD CUP.

Budweiser đồng hành 36 năm cùng World Cup

Theo như cha đẻ của chiếc cúp – Silvio Gazzaniga thì chiếc cúp này là biểu tượng của sự hân hoan và cảm xúc với hình ảnh hai cầu thủ ăn mừng, nâng cao quả địa cầu.

Trước thềm World Cup 2006, Budweiser từng tổ chức giải đấu bên lề mang tên Budweiser’s Cup dành riêng cho những đội bóng nghiệp dư có từ 6 người trên khắp thế giới. Trong chiến dịch này, đại gia ngành bia đã chi tổng cộng 40 triệu USD.

Budweiser là thương hiệu có khả năng kết nối người hâm mộ toàn cầu, xóa bỏ mọi ranh giới về văn hóa, chủng tộc thông qua hàng loạt những chuỗi hoạt động đặc biệt.

Budweiser – thắp sáng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh

Budweiser xây dựng chiến lược toàn cầu bằng đoạn phim quảng cáo với màn trình diễn giao bia đỉnh cao. Những Drone Budweiser từ nhà máy bia ở Mỹ được chuyển đến những bữa tiệc chào mừng World Cup, từ Thượng Hải đến Rio de Janeiro và SVĐ tại Nga.

Budweiser đồng hành 36 năm cùng World Cup

Những chiếc ly phát sáng cùng hệ thống cảm biến âm thanh trở thành biểu tượng xuyên suốt chương trình, khác biệt hoàn toàn so với những chiếc ly trước đây. Mỗi ly sẽ gồm một microphone và ba đèn LED.

Năm 2022 là lần thứ 9 thương hiệu Budweiser tài trợ cho World Cup với hàng loạt thử thách khác nhau diễn ra trong 4 tuần liên tiếp trên nền tảng Momo. Người hâm mộ có thể tham gia miễn phí, hoàn thành thử thách và nhận được mã bốc thăm may mắn.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.